Banner 01

Broquet - Viên Làm Sạch Nhiên Liệu & Tiết Kiệm Xăng Xe Máy

Thứ sáu, 14/10/2022, 13:25 GMT+7

Broquet cho xe máy thực chất là sản phẩm gì?

Broquet là một chất xúc tác xử lý nhiên liệu xuất xứ từ Vương Quốc Anh, sử dụng cho tất cả động cơ xăng và dầu diesel. Broquet dùng cho xe máy được chế tạo dạng viên. Mỗi viên là sự kết hợp của thành phần kim loại cùng với quy trình sản xuất đặc biệt. Những viên Broquet In-Tank này được bọc trong lưới thép để cho vào thùng nhiên liệu.

tiet-kiem-xang-xe-may-gioi-thieu

VÌ SAO NÊN SỬ DỤNG SẢN PHẨM BROQUET CHO XE MÁY?

 

Trong nhiên liệu có chứa rất nhiều tạp chất kim loại làm tăng quá trình oxy hóa làm giảm chất lượng nhiên liệu. Broquet sẽ khử hoạt tính hoặc làm thụ động kim loại và làm chậm sự oxy hóa gây giảm chất lượng nhiên liệu, chuyển đổi các kim loại thành Oxit là chất xúc tác quá trình oxy hóa. Broquet còn hỗ trợ quá trình cháy, làm lan truyền ngọn lửa nhanh hơn và ổn định hơn, từ đó giảm thiểu được nhiên liệu hao phí hay sự chuyển đổi thành muội than. 

Việc này giúp cho phép nhiều hỗn hợp nhiên liệu trong buồng đốt được đốt cháy một cách có ích hơn và do vậy giảm thiểu hao phí ra đường ống thải hay sự chuyển đổi thành muội than, chất sáp và chất keo bám bên trong động cơ.

tiet-kiem-xang-xe-may-tieu-de

Broquet hình thành quan hệ đối tác lý tưởng và tự nhiên với bộ chuyển đổi xúc tác trong việc giảm lượng khí thải. Việc sử dụng Broquet kéo dài tuổi thọ của bộ chuyển đổi xúc tác và cũng đảm bảo rằng lượng khí thải từ động cơ được giảm một cách tối thiểu nhất tại thời điểm khởi động động cơ. Điều này cho phép bộ chuyển đổi xúc tác có thời gian để đạt nhiệt độ hoạt động của nó, mà không trở thành một “tác nhân gây ô nhiễm”.

Vì vậy, hiệu quả Broquet là rất quan trọng, không chỉ hữu ích mà còn tiện ích giúp gia tăng công xuất, giảm khí thải ô nhiễm và đặc biệt là tiết kiệm nhiên liệu một cách đáng kể cũng như giữ sạch các chi tiết bên trong động cơ xe.
Ngoài ra, Broquet In-Tank cho xe máy rất dễ lắp đặt, tiện dụng và không cần bảo trì bảo dưỡng. 

 

Những xe máy nào phù hợp sử dụng Broquet In-Tank?

Chất xúc tác Broquet có thể được ứng dụng rộng rãi cho xe gắn máy, mô tô, xe ô tô con, xe khách, xe tải, container, máy phát điện, tàu thủy, máy công nông nghiệp và lò hơi,… Tuỳ theo công suất động cơ, dung tích của bình chứa nhiên liệu mà chọn số lượng hoặc kích cỡ chất xúc tác cho phù hợp cho xe máy.

Broquet dùng cho xe máy bao gồm 3 loại sau: 

tiet-kiem-xang-xe-may-phu-hop

- Broquet B/2T được thiết kế để sử dụng cho xe gắn máy và máy phát điện nhỏ. Xe gắn máy lớn có thể sử dụng 2 hoặc nhiều sản phẩm B/2T. Mỗi sản phẩm B/2T sẽ xử lý nhiên liệu có dung tích bình chứa đến 10 lít.

- Broquet B/5T được thiết kế để sử dụng cho xe mô tô có dung tích bình xăng không quá 25 lít.

- Broquet B/8T được thiết kế để sử dụng cho xe hơi có dung tích bình xăng lên đến 40 lít.

Broquet nên được trang bị cho động cơ khi mới. Làm như vậy, các động cơ được bảo vệ khỏi những thiệt hại gây ra bởi quá trình đốt cháy không hoàn toàn (ví dụ như sự mài mòn các chi tiết do ảnh hưởng của muội than), và giảm tải lên bộ chuyển đổi xúc tác (xe được trang bị) do sự giảm chất phát thải (hydrocarbon, carbon monoxide và Chì).

Đối với động cơ cũ, Broquet cũng không hề kém cạnh về hiệu quả khi cho thấy những cải thiện ấn tượng hơn với hiệu quả ‘làm sạch’ của Broquet bên trong buồng đốt và các chi tiết của nó bên trong động cơ.

 

Lợi ích - Tính năng - Công dụng của Broquet

Broquet được biết là chất xúc tác khi tiếp xúc với nhiên liệu giúp cải thiện hiệu quả quá trình cháy của nhiên liệu bên trong buồng đốt động cơ nhờ tính năng chấm dứt sự đóng muội than bên trong buồng đốt động cơ, cho phép sử dụng nhiên liệu có chỉ số Octane thấp hơn nhưng không làm mất đi hiệu suất động cơ. Do cải thiện hiệu quả quá trình cháy bên trong buồng đốt bằng việc đốt cháy hoàn toàn nhiên liệu, lợi ích Broquet mang lại là:

tiet-kiem-xang-xe-may-loi-ich

Tối ưu hóa, tăng công suất động cơ

Hiệu quả của chất xúc tác Broquet khi sử dụng cho động cơ là lan truyền ngọn lửa nhanh hơn và ổn định hơn. Việc này giúp hỗn hợp nhiên liệu trong buồng đốt được đốt cháy một cách triệt để hơn do vậy làm tăng công suất động cơ và giảm thiểu tổn hao ra đường ống thải hay sự chuyển đổi thành muội than, chất sáp và chất keo bám bên trong động cơ. Động cơ sẽ đạt công suất hay mã lực cao hơn và phản ứng linh hoạt hơn ở tất cả các chế độ hoạt động, từ đó động cơ sẽ hoạt động êm ái hơn, hiệu suất và bền bỉ hơn với sự kéo dài tuổi thọ cho các bộ phận của động cơ.

Do chất xúc tác giúp cho nhiên liệu được đốt cháy hoàn toàn, nên các chi tiết động cơ được bảo vệ khỏi sự mài mòn và bộ lọc khí thải của xe sẽ tăng tuổi thọ do giảm muội than sinh ra trong quá trình đốt cháy nhiên liệu không hoàn toàn, nhất là khi khởi động động cơ.

 

Tiết kiệm nhiên liệu, tiết kiệm chi phí

Chỉ tiêu về tiêu hao nhiên liệu đối với mỗi loại xe coi như là đã được tối ưu trên loại xe đó. Nhưng trên thực tế có nhiều kỹ thuật giúp xe còn tiết kiệm nhiên liệu hơn bằng cách nâng cao hiệu suất đốt cháy nhiên liệu trong buồng đốt.

Có hai loại chất xúc tác tương tác với nhiên liệu của xe: Heterogenneous Catalysis (thể rắn, không hoà tan vào nhiên liệu) và Homogeneous Catalysis (hòa tan được vào nhiên liệu). Đối với chất xúc tác thể rắn, nhiên liệu sẽ bao phủ bên ngoài bề mặt của chất xúc tác, tương tác và phản ứng với bề mặt của chất xúc tác (chứ không thẩm thấu vào bên trong chất xúc tác) giúp cho các phân tử nhiên liệu được đốt cháy dễ dàng hơn trong buồng đốt. Phân tử của nhiên liệu càng bị xúc tác mạnh thì càng dễ đốt cháy hơn. Bản thân chất xúc tác thì hầu như không hề bị tiêu hao. Một trong những chất xúc tác Heterogenneous Catalysis dạng viên hợp kim với công thức đặc biệt là chất xúc tác Broquet. 

tiet-kiem-xang-xe-may-tiet-kiem-nhien-lieu

Broquet không ảnh hưởng đến cấu trúc bên trong cũng như bên ngoài xe. Chỉ tác dụng trực tiếp đến nhiên liệu xăng nên Broquet rất an toàn cho mọi loại xe. Sử dụng được với nhiều loại xe, nhiều đời xe giúp tiết kiệm chi phí tối đa với thời gian sử dụng là 6.500 giờ hoặc tương đương với 400.000km. Tỷ lệ tiết kiệm nhiên liệu của động cơ diesel từ 4 đến 7%, động cơ xăng 6 đến 7% khi xử dụng chất xúc tác nhiên liệu. Việc tiết kiệm sẽ khác nhau dựa vào tình trạng xe và kỹ thuật lái. Tiết kiệm từ 8%-15% (km/lít). Nếu sử dụng nhiên liệu có chỉ số Octane thấp hơn bạn sẽ tiết kiệm thêm 5% chi phí nhiên liệu thay đổi đó.

 

Giảm khí thải ô nhiễm 

Sử dụng Broquet giúp giảm tình trạng ô nhiễm khí xả CO, NOx, SO2 từ 30 đến 60% góp phần xây dựng một môi trường không khí trong sạch.

 

Tăng khả năng chống kích nổ (trị số Octane)

Có nhiều nguyên do được đưa ra để lý giải cho hiện trạng kích nổ, tác nhân đầu tiên chính là cặn carbon sót lại trong buồng đốt. Miễn là còn chứa đủ nhiệt lượng để kích cháy nhiên liệu thừa, cặn carbon sẽ là một mồi châm lửa hoàn hảo, tạo điều kiện cho hiện tượng “kích nổ động cơ” xuất hiện và phá hỏng máy móc. 

tiet-kiem-xang-xe-may-chong-kich-no

Thế nên để khắc phục tình trạng này, bạn cần chú ý vào quy trình làm sạch của động cơ xe. Một động cơ sạch sẽ giúp ngăn ngừa tối đa các hiểm họa tiềm ẩn với hệ thống vận hành. Broquet tác dụng làm suy yếu liên kết giữa các phân tử Hydro Carbon trong nhiên liêu, làm nhiên liệu trở nên tơi hơn, giúp hỗn hợp không khí – nhiên liệu trong buồng đốt được hòa trộn tốt hơn và đốt cháy một cách hoàn toàn tạo ra nhiệt lượng tối đa để chuyển hóa thành cơ năng có ích cho động cơ.

Ngoài ra, việc nhiên liệu cháy sạch một cách có kiểm soát sẽ giúp ngăn ngừa sự đóng muội than trong buồng đốt động cơ, điều này giúp tăng hiệu suất nhiệt của động cơ cũng như giảm thiểu nguy cơ gây ra hiện tượng cháy sớm (pre-ignition) và cháy kích nổ (detonation) vì một khi không đóng muội than tức là không hình thành nguồn nhiệt khác ngoài tia lửa điện của bu-gi. Chỉ số này càng cao thì nhiên liệu càng có khả năng chống tự cháy khi bị nén với áp suất và nhiệt độ cao. Nhờ đó mà khả năng chống kích nổ cho động cơ càng tốt hơn. Vậy chỉ số Octane là gì? Được xác định như thế nào?

- Chỉ số Octane:

Octane (C8H18) là một họ Hydrocacbon vốn là thành phần của xăng. Trong đó Iso-Octan được coi là tiêu chuẩn đo lường khả năng chống tự cháy của xăng/ nhiên liệu.

- Chỉ số Octane là phần trăm về thể tích của nguyên tố Iso-Octane trong hỗn hợp nhiên liệu gồm hai nguyên tố Iso-Octan và Heptane (C6H14).

- Chỉ số Octane của một nhiên liệu được xác định thông qua việc nhiên liệu đó có khả năng chống kích nổ tương đương hỗn hợp Iso-Octane bao nhiêu phần trăm.

Ví dụ: Nhiên liệu A có khả năng chống kích nổ (xác định bằng thực nghiệm trên động cơ) tương đương với hỗn hợp gồm 95% Iso-Octane và 05% Heptane, như vậy chỉ số Octane của nhiên liệu A là 95.

Đối với các loại nhiên liệu trên thị trường hiện tại thường dùng ký hiệu RON 90/ RON 95 với RON viết tắt của Research Octane Number có ý nghĩa là nhiên liệu đó có chỉ số Octane được xác định bằng thực nghiệm theo cách nêu trong ví dụ trên.

Bằng việc sử dụng Broquet như một Chất Xúc tác Xử lý Nhiên liệu, khả năng chống tự cháy, chống kích nổ của xăng tăng lên – đồng nghĩa với sự gia tăng chỉ số Octane, nhờ vậy động cơ có khả năng hoạt động mượt mà ở dải tỉ số nén cao (đặc biệt là động cơ trang bị Turbo tăng áp) mà vẫn đảm bảo không bị kích nổ hay cháy sớm.

 

Hướng dẫn sử dụng Broquet - Tiết kiệm xăng xe máy

Đối với xe gắn máy, mô tô, Broquet được cho trực tiếp vào trong bình nhiên liệu thông qua nắp đậy bình nhiên liệu.

Theo lý thuyết, một chất xúc tác sẽ kéo dài vô thời hạn. Tuy nhiên những tạp chất có trong nhiên liệu sẽ làm giảm tác dụng xúc tác của Broquet theo thời gian, quá trình này diễn ra rất chậm. Do vậy sản phẩm Broquet sử dụng ít nhất 400.000km hoặc 6.500 giờ, ngang với tuổi thọ động cơ nên chỉ cần lắp đặt duy nhất một lần cho xe. Sau thời gian trên, tùy vào nhu cầu vẫn có thể bỏ thêm gói mới vào bình nhiên liệu mà không cần lấy gói cũ ra vì nó chỉ có 100 gam và không ảnh hưởng gì tới chất lượng của nhiên liệu. Broquet còn có thể được chuyển từ xe này qua xe khác.

tiet-kiem-xang-xe-may-huong-dan-su-dung

Cam kết từ thương hiệu Broquet

Cam kết chất lượng và hiệu quả của Broquet được chứng minh qua các chứng nhận, giải thưởng, chế độ bảo hiểm và chính sách bảo hành của thương hiệu trao gửi cho khách hàng, người dùng.

Những chứng nhận, giải thưởng toàn cầu mà sản phẩm Broquet đã đạt được:

tiet-kiem-xang-xe-may-cam-ket

Những sản phẩm Broquet được mua bảo hiểm với giá 2 triệu Bảng Anh từ Công ty Bảo Hiểm DOUGLAS INSURANCE của Anh Quốc. Broquet International Ltd cam đoan có những chính sách bảo hành tốt nhất và sẵn sàng bồi thường cho những hư hỏng nếu do chất xúc tác nhiên liệu Broquet gây nên.

Sản phẩm Broquet được bảo hành 3 năm trên toàn quốc. Mỗi sản phẩm có kèm một phiếu bảo hành và phiếu chỉ có giá trị khi có đầy đủ thông tin, mộc của công ty TNHH Thương Mại GMK (Nhà nhập khẩu & phân phối độc quyền Broquet tại Việt Nam)

Đánh giá/ Cảm nhận khách hàng về viên làm sạch nhiên liệu Broquet

Broquet là phương pháp ĐỘ XE mà KHÔNG cần thay đổi thiết kế của động cơ. Tăng 11% - một kết quả ấn tượng khi kiểm tra công suất và momen xoắn của Harley Davidson Softail Cross Bones sau khi sử dụng Broquet. Kết quả test với 3 sản phẩm Broquet B/2T, xe thử nghiệm đã tăng công suất từ 82.70 HP lên 90.96 HP, momen xoắn từ 121.74 Nm lên 133.17 Nm.

tiet-kiem-xang-xe-may-cam-nhan

Broquet đã nhận được ý kiến tích cực và đánh giá không thể nào tốt hơn của hàng ngàn khách hàng sử dụng cho xe máy và mô tô của mình. 

Châu Dương Lâm nói gì về Broquet dùng cho xe máy?

Cùng GMK lắng nghe chia sẻ đến từ anh Châu Lâm Dương - Một dân chơi xe danh tiếng tại TP.HCM “review” về chất xúc tác xử lý nhiên liệu Broquet sau đây:

Chân thành cảm ơn sự chia sẻ hữu ích từ anh Châu - Biker độ xe chuyên nghiệp với mong muốn máy xe chạy êm nhưng mạnh hơn & chạy mượt, sau hơn 1 tuần sử dụng Broquet đã nhận thấy rằng công CÔNG SUẤT ĐỘNG CƠ TĂNG, ít hao xăng hơn. Và anh Hữu Hòa - thành viên Saigon SH Club, cảm nhận ĐỘ RUNG CỦA MÁY KHÔNG CÒN khi chạy ở tốc độ cao sau khi sử dụng Broquet.

Trên thị trường hiện có nhiều loại chất xúc tác, chất lượng cũng như hiệu quả rất khó kiểm chứng. Do đó, người tiêu dùng cần có mức độ hiểu biết tối thiểu trước khi quyết định mua loại sản phẩm nào nhằm đảm bảo vừa tiết kiệm được nhiên liệu và đảm bảo được yêu cầu kỹ thuật của xe. Với tất cả những thông tin, dẫn chứng hữu ích và có độ tin cậy cao trên đây, GMK hy vọng đã giúp bạn có thêm lượng kiến thức chất lượng để đưa ra quyết định phù hợp cho “xế yêu” của mình. Đặc biệt, Sản phẩm Broquet được đổi trả trong 7 ngày bảo hành 3 năm trên toàn quốc. Liên hệ GMK để được hỗ trợ thông tin, tư vấn chi tiết!

NHÀ PHÂN PHỐI CHÍNH HÃNG BROQUET VIỆT NAM 

⛽ Địa chỉ: 548 Đường 3/2 (mặt sau), phường 14, quận 10, Tp. Hồ Chí Minh
⛽ Hotline: 0903.008.114
⛽ Email: info@broquet.com.vn
 
Ý kiến của bạn

Hotline

Hotline

0903 008 114